top of page
beautiful-young-asian-woman-with-clean-f

ปรับรูปหน้าเรียวสวย ลดริ้วรอย

การฉีดโuท็อซ์ เป็นวิธีการคืนความอ่อนเยาว์

ที่ง่าย และเห็นผลรวดเร็ว เป็นหัตถการณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการความสวยความงามทั่วโลก

มีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ เช่น ลดริ้วรอย ยกกระชับใบหน้าและทำให้หน้าเล็กลง โดยจะออกฤทธิ์ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็กๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว

สามารถปรับแต่งใบหน้าส่วนต่างๆ ให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ร่องแก้มลึก รอยขมวดคิ้ว ริ้วรอบรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณคอ การปรับตาตกยกคิ้วทำดวงตาให้ดูกลมโตขึ้น หรือแม้แต่ปรับหน้าให้ดูเรียวขึ้น

ข้อดีของการฉีดโบ

การฉีดโบ เป็นวิธีการคืนความอ่อนเยาว์ที่ง่าย และเห็นผลรวดเร็ว เป็นหัตถการณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการความสวยความงามทั่วโลก

 มีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ เช่น ลดริ้วรอย ยกกระชับใบหน้าและทำให้หน้าเล็กลง โดยโบท๊อกซ์จะออกฤทธิ์ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็กๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว

สามารถปรับแต่งใบหน้าส่วนต่างๆ ให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ร่องแก้มลึก รอยขมวดคิ้ว ริ้วรอบรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณคอ การปรับตาตกยกคิ้วทำดวงตาให้ดูกลมโตขึ้น หรือแม้แต่ปรับหน้าให้ดูเรียวขึ้น

botox-allergan.png
xeomin.png
gsmx1i.png

การฉีดโบ เหมาะกับใคร?

หลังทำควรปฏิบัติตัวอย่างไร?

อายุที่เราแนะนำให้เริ่มฉีดโบอายุ 25 ปีขึ้นไป ถือเป็นอายุที่สามารถเริ่มฉีดได้ แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่มีประวัติการแพ้ไข่ขาวเท่านั้นเพราะโบเป็นโปรตีนบริสุทธิ์

 1. หลังฉีด ทันที ไม่ควรจับ ลูบคลำ หรือนวดบริเวณที่ฉีดเพราะมีผลต่อการกระจายตัวของตัวยา

 2. หลังฉีดภายใน 2 ชั่วโมง ไม่ควรไปนอนราบ หรือนอนตะแคง เพราะเป็นการช่วงการซึมของยาเข้ากล้ามเนื้อ หากนอนตะแคงจะทำให้การกระจายของตัวยาผิดจากตำแหน่งที่แพทย์คาดการณ์ไว้ เมื่อครบ 2 ชั่วโมงไปแล้ว สามารถนอน หรือตะแคงได้ตามปกติ

 3. ภายใน 4 ชั่วโมงแรก หลังฉีดโบ ต้องบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดบ่อย ๆ เพื่อให้ตัวยาซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อที่ต้องการให้ออกฤทธิ์มากที่สุด เช่น ฉีดหางตา ควรยิ้มบ่อย ๆ ฉีดหน้าผากควรยักคิ้วบ่อยๆ หรือฉีดกรามควรเคี้ยวหมากฝรั่ง 15-30 นาที หรือ 4 ชั่วโมงตามดุลยพินิจแพทย์

 4. ภายใน 2 สัปดาห์แรก ควรงดการเข้าอบไอน้ำ อบซาวหน้า ยิงเลเซอร์ ทำ RF ยกกระชับ หรือไอออนโตที่ใบหน้า เพราะความร้อนเฉพาะจุดเวลานานอาจส่งผลต่อตัวยาได้ใน 2 สัปดาห์แรกความร้อนที่สามารถโดนได้ คือ ไดร์เป่าผม อาบน้ำอุ่น (งดบริเวณที่ฉีดโบ) และโดนแสงแดดที่ไม่แรงเกินไปได้ตามปกติ

 5. หลังฉีดแต่งหน้า ทาครีม ทาแป้งได้ตามปกติเมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์สามารถทำ Treatment ได้ตามปกติ (ยกเว้น Laser, RF และ Ionto ควรรอ 2 สัปดาห์)

 6. สำหรับการฉีดโบที่กล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น กล้ามเนื้อกราม และน่อง ตัวยาจะออกฤทธิ์ภายใน 2-4 สัปดาห์ ดังนั้น ช่วงแรกๆอาจจะยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงฤทธิ์ยาจะมีผลสูงสุดในช่วง 4-8 สัปดาห์ (1-2 เดือน ) และจะหมดฤทธิ์เมื่อครบเวลา 4-6 เดือน หรืออาจจะนานกว่านี้ กรณีที่ฉีดโบอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ดังนั้นถ้าจะให้เห็นผลในการลดขนาดกล้ามเนื้อกรามและน่องอย่างมีประสิทธิภาพควรฉีดอย่างต่อเนื่องกัน 4-6 เดือน ประมาณ 3-4 ครั้ง เมื่อหยุดฉีดขาดกล้ามเนื้อจะเปลี่ยนแปลงไปจนสังเกตได้

 7. ใน 2 วันแรก งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์ จะเพิ่มระบบไหลเวียนของเลือด และจะเป็นการล้างตัวยาที่ฉีดไป

 8. หลังฉีดสามารถรับประทานอาหาร ออกกำลังกาย และใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

P1011600.JPG
 1. หลังฉีด ทันที ไม่ควรจับ ลูบคลำ หรือนวดบริเวณที่ฉีดเพราะมีผลต่อการกระจายตัวของตัวยา

 2. หลังฉีดภายใน 2 ชั่วโมง ไม่ควรไปนอนราบ หรือนอนตะแคง เพราะ หากนอนตะแคงจะทำให้การกระจายของตัวยาผิดจากตำแหน่ง

 3. ภายใน 4 ชั่วโมงแรก หลังฉีดโบท็อกซ์ ต้องบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดบ่อย ๆ เพื่อให้ตัวยาซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อที่ต้องการให้ออกฤทธิ์มากที่สุด

 4. ภายใน 2 สัปดาห์แรก ควรงดการเข้าอบไอน้ำ อบซาวหน้า ยิงเลเซอร์ ทำ RF ยกกระชับ หรือไอออนโตที่ใบหน้า เพราะความร้อนเฉพาะจุดเวลานานอาจส่งผลต่อโบท็อกซ์ได้ใน 2 สัปดาห์แรกความร้อนที่สามารถโดนได้ คือ ไดร์เป่าผม อาบน้ำอุ่น (งดบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์) และโดนแสงแดดที่ไม่แรงเกินไปได้ตามปกติ

 5. ใน 2 วันแรก งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์

P1011850.jpg
bottom of page