top of page
ค้นหา
 • รูปภาพนักเขียนDr.Q

ดูดไขมันต้นแขน ยังไงให้เรียวสวย ผิวใส ไม่เป็นคลื่น

อัปเดตเมื่อ 9 ก.ค. 2564


ดูดไขมันต้นแขน ยังไงให้เรียวสวย

ดูดไขมันต้นแขน ทางลัดแขนเรียวเล็ก จะไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป

ดูดไขมันต้นแขน เป็นทางลัดของคนแขนใหญ่ เพราะต้นแขนใหญ่สำหรับคุณผู้หญิงแทบทุกคน และยังเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากมาก หากคิดจะลดขนาด กระชับไขมันต้นแขนด้วยการออกกำลังกาย ต้องเข้าใจ และ มีวินัยเป็นอย่างมาก แต่บางครั้งอาจทำให้ต้นแขน ในส่วนของกล้ามเนื้อหัวไหล่ และ แขนส่วน biceps กลับใหญ่ขึ้นอีก และไหล่อาจกว้างมากขึ้น เพราะการออกกำลังกาย การดูดไขมันต้นแขนจึงเป็นทางลัดที่จะทำให้ได้แขนที่เรียวเล็กกลับคืนมา


ต้นแขนใหญ่ มีทั้งไขมันสะสม และ หย่อนคล้อย สำหรับแขนที่มีไขมันมาก ไขมันต้นแขนก็เป็นส่วนที่ทำให้น้ำหนักลากผิวหนังให้ยืดออกมา หากไม่ดูดไขมันต้นแขนทิ้งไป ก็ยากที่จะทำให้แขนกลับมากระชับเหมือนเดิม


แขนใหญ่ แบบไหนที่เหมาะกับการดูดไขมันต้นแขน


ก่อนจะตัดสินใจดูดไขมันต้นแขน ต้องเข้าใจก่อนว่าเรามีต้นแขนที่ใหญ่ด้วยสาเหตุใด


 1. แขนใหญ่เพราะไขมันสะสมล้วน ๆ ผิวหนังก็ยังเต่งตึง กระชับดี ลักษณะนี้เหมาะกับการดูดไขมันต้นแขนมากสุด เพราะหลังดูดไขมันต้นแขน ผิวหนังจะกระชับ ได้รูปทรงที่สวยงาม

 2. มีไขมันมากที่ต้นแขน แต่มีกล้ามเนื้อมาก ลักษณะนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นที่โครงสร้างของร่างกาย มีกระดูก หรือ กล้ามเนื้อที่ใหญ่ร่วมกับมีไขมันมาก ซึ่งประเภทนี้จะดูดไขมันออกมาแล้วให้ผลดี แต่อาจจะไม่ได้เล็กมากเหมือนกับคนที่มีกล้ามเนื้อน้อย แต่จะดูเฟริ์มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 3. ผิวหนังที่หย่อน ขาดความยืดหยุ่น ลักษณะนี้จะมีแขนใหญ่ร่วมกับผิวหนังที่หย่อนคล้อยมาก สูญเสียความยืดหยุ่น จะสังเกตว่าผิวหนังจะมีลักษณะเหี่ยว เป็นผิวส้ม จับแล้วไม่มีความยืดหยุ่น มักพบในคนที่อายุมาก หรืออ้วนมาก หรือลดน้ำหนักมามาก


การ ดูดไขมันต้นแขน ให้เล็กลง

ลักษณะผู้ที่เหมาะกับ การดูดไขมันต้นแขน

 1. มีไขมันส่วนเกินสะสมที่แขนช่วงบนจำนวนมาก

 2. ผิวหนังมีความยืดหยุ่นกระชับดี

 3. แขนใหญ่โดยกรรมพันธุ์หรือโครงสร้างร่างกาย

 4. สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีและผลการตรวจสุขภาพอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถทำการดูดไขมันได้


ตำแหน่งแผลของการดูดไขมันต้นแขน

เรื่องแผล เป็นสิ่งที่สาวๆที่สนใจดูดไขมันต้นแขนกังวล เพราะว่าถ้าหลายคนดูดไขมันต้นแขนไป เพื่อกลับมาใส่แขนกุด โชว์แขนเรียวสวย แต่กังวลว่าจะมีแผลเป็นขนาดใหญ่ ซึ่ง Qurve Clinic ให้ความสำคัญเรื่องนี้มากเช่นกัน ดังนั้นศัลยแพทย์จะใช้เทคนิคซ่อนแผล ซึ่งจะเปิดแผลในที่ยากที่ใครจะเห็นได้

ในการดูดไขมันต้นแขน ศัลยแพทย์จะเปิดแผล 2 ตำแหน่ง


 1. บริเวณข้อศอก

 2. บริเวณใต้รักแร้

ตัวอย่างรีวิว ดูดไขมันต้นแขน

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นแขน

การดูดไขมันต้นแขน เป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างเจ็บน้อย ด้วยเทคนิค และความชำนาญของศัลยแพทย์ที่ Qurve Clinic และ การดูแลแผลค่อนข้างง่าย เนื่องจากแผลเล็กเพียง 3 มิลลิเมตร ด้วยเครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2


 1. การใส่ชุดกระชับ Q Suit หลักจากการดูดไขมัน แพทย์ใส่ชุดกระชับสัดส่วนเพื่อให้บริเวณที่ดูดไขมันเข้ารูป 24 ชั่วโมง ใน 3 วันแรก ถอดเฉพาะเวลาอาบน้ำ หรือทำแผล และ ใส่ 12 ชั่วโมงต่อวัน ติดกัน 1 เดือน โดยแนะนำให้ใส่กลางวันเพื่อพยุงเวลาเดิน หรือ ตามคำแนะนำของแพทย์

 2. อาการบวมช้ำ อาการบวม ช้ำจะจางลงเรื่อยๆ ประมาณ 7 วัน และหากต้องการเพิ่มความกระชับให้รวดเร็วยิ่งขึ้น การนวดด้วยคลื่น RF ก็จะช่วยได้มากขึ้น

 3. การดูแลแผล ควรทำแผลทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ไม่ควรให้แผลโดนน้ำอย่างน้อย 7 วัน ถ้าจำเป็นควรใช้พลาสเตอร์ชนิดกันน้ำ และทำแผลใหม่ทุกครั้งหลังสัมผัสน้ำ ห้ามปล่อยให้แผลชื้น เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้และปัญหาอื่นๆ ตามมาภายหลังได้

 4. การออกกำลังกาย สามารถกลับมาทำกิจวัตรประจำวันได้ทันทีหลังทำ แต่สำหรับการออกกำลังกาย ควรงดเว้นอย่างน้อย 3 สัปดาห์ หรือให้แขนลดอาการปวดระบมลงก่อน


 

คำถามที่พบบ่อย


ทำไมต้องเลือกดูดไขมันต้นแขนที่ Qurve Clinic ?

Qurve Clinic มีทีมศัลยแพทย์ มากประสบกาณ์กว่าหมื่นเคส และวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด ที่สำคัญคือเพรียบพร้อมทั้งอุปกรณ์ ห้องผ่าตัดได้รับมาตรฐานโรงพยาบาล


การดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 เหมาะกับใคร ?

การดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 เหมาะกับ - ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะที่อยู่ในบริเวณที่ยากต่อการออกกำลังกาย - ผู้ที่มีปัญหารูปร่างที่ไม่ได้สัดส่วน


ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันแขนด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 ที่ Qurve Clinic ?

- หลังการดูดไขมันสามารถกลับบ้านได้ทันที ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติไม่ต้องพักฟื้น

- ผิวบริเวณต้นแขนที่ทำจะกระชับ เรียบเนียนขึ้น

- คนไข้ฟื้นตัวได้เร็ว แผลที่แขนหายเร็ว อาการบวม ช้ำน้อยมาก


การดูแลหลังการดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 ที่ Qurve Clinic ?

หลังจากดูดไขมันในส่วนของต้นแขนแล้ว ศัลยแพทย์จะแนะนำให้คนไข้ใส่ชุดกระชับ Q Suit ที่ออกมาสำหรับการดูดไขมันโดยเฉพาะ เพื่อให้ผิวกระชับเร็วยิ่งขึ้น ห้ามโดนน้ำจนกว่าแผลจะปิดสนิท เเละต้องกลับมาพบแพทย์เพื่อติดตามผลตามกำหนด


ดู 97 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page