top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนDr.Q

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ด้วยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

อัปเดตเมื่อ 31 พ.ค. 2564

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก สร้างหน้าอกสวยได้รูป ด้วยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเทคนิคพิเศษ ที่จะเนรมิตหน้าอกสวนให้คุณ ที่ Qurve Clinicราคาทำนมอัพเดท ทำหน้าอกราคาพิเศษ ที่ Qurve Clinic

อกเล็กจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพราะคุณก็มีอกสวยดั่งใจได้ด้วยการศัลยกรรมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความมั่นให้กับสาวๆ แล้วยังช่วยเพิ่มส่วนโค้งเว้าทำให้มีสัดส่วนสวยงามน่ามองขึ้นอีกด้วย แต่หลายคนก็ยังลังเล เพราะกลัวการผ่าตัด และกังวลถึงผลลัพธ์ที่ตามมา วันนี้เราก็เลยมาไขข้อข้องใจให้สาวๆ ที่อยากจะอัพไซส์ กับความจริงที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก


การทำนมเปิดแผลบริเวณใด มีเทคนิคอย่างไร

Qurve Clinic เลือกการผ่าแผลใต้ราวนม มีข้อดีคือกรีดแผลใต้ฐานนม ทำให้ใช้ระยะเวลาในการฟื้นตัวค่อนข้างน้อย การผ่าแผลบริเวณนี้ทำให้คนไข้ดูแลแผลได้ง่ายเพราะเป็นบริเวณที่ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวมาก และแทบไม่เห็นรอยแผล เนื่องจากอยู่ที่บริเวณรอยพับของหน้าอก

 เทคนิคในการเสริมหน้าอกที่ Qurve Clinic เลือกคือ Dual Plane คือ การผสมผสานการเสริมหน้าอกแบบเหนือกล้ามเนื้อ และใต้กล้ามเนื้ออย่างลงตัว เป็นการผ่าตัดที่นำข้อดีของการเสริมหน้าอกทั้ง 2 แบบมารวมกัน คือ ซิลิโคนจะอยู่ใต้กล้ามเนื้อบางส่วน และอยู่เหนือกล้ามเนื้อบางส่วน


1. หน้าอกโค้งมนเป็นธรรมชาติ เพราะ ส่วนบนของซิลิโคนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ

2. หน้าอกสโลป ดูเป็นธรรมชาติ คลำไม่เจอขอบซิลิโคน เพราะ ส่วนล่างของซิลิโคนอยู่เหนือกล้ามเนื้อ

3. ป้องกับการขยับของซิลิโคนเวลาที่ยกแขน และ เพิ่มความ “เต็ม” ของหน้าอกด้านบน

4. ทรงหน้าอกชิด ป้องกันหน้าอกเป็นคลื่น และ โอกาสการเกิดพังผืดน้อยที่สุด

 

เทคนิคการเสริมหน้าอกแบบส่องกล้อม Ultra HD เป็นการนำเทคนิคส่องกล้องด้วยอุปกรณ์พิเศษที่เรียกว่า Fiberoptic เป็นตัวช่วยในการผ่าตัด ทำให้ศัลยแพทย์สามารถมองเห็นเส้นเลือด และเนื้อเยื่อภายในได้ชัดเจน แล้วจึงใช้อุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยเปิดทางเนื้อเยื่อและเส้นเลือดให้เป็นโพรงภายใน โดยเทคนิคนี้จะทำให้มีความบอบช้ำของเนื้อเยื่อน้อยกว่าแบบธรรมดา


1. การมองเห็นโครงสร้างและเส้นเลือดภายในร่างกายระหว่างผ่าตัด ทำให้มีความแม่นยำสูงมาก มั่นใจได้ว่าซิลิโคนจะถูกวางอย่างตรงตำแหน่ง

2. เสียเลือดน้อย บอบช้ำน้อย ทำให้ พักฟื้นน้อยและปวดน้อยกว่า สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติได้เร็ว 3. โอกาสเกิดพังผืดน้อยมาก เพราะ แผลมีขนาดเล็ก ควบคุมขนาดช่องว่างในทรวงอกได้มากกว่า ทำให้ซิลิโคนแนบชิดพอดี


เทคนิค Bloodless หรือการเสริมหน้าอกแบบเสียเลือดน้อย โดยศัลยแพทย์จะใช้เครื่องจี้ห้ามเลือดตลอดการผ่าตัด ทำให้เลือดออกน้อยมาก และเส้นเลือดเกิดการบาดเจ็บน้อยมาก ทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อย พักฟื้นน้อยมาก 

ประเภทซิลิโคนสำหรับเสริมหน้าอก

ซิลิโคนทำนมที่ Qurve Clinic เลือกใช้เพื่อให้สาวๆ ได้หน้าอกคู่สวยกลับบ้าน และยังปลอดภัย โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 ยี่ห้อ 4 รุ่นยอดฮิต ที่จะเนรมิตรอกคู่สวยของคุณ


Mentor - ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงมาก ผ่านการรับรองจาก อย.สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA.) มีความปลอดภัยสูงในเรื่องการแตกซึม เพราะภายในเป็นถุงซิลิโคนเจลที่มีความหนาแน่น ยืดหยุ่นสูง และรับประกันตลอดชีวิต ซิลิโคนจากสหรัฐอเมริกา ผลิตด้วยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมผิว Nano-texture ซึ่งจะลดโอกาสการเกินผังผืดได้มากที่สุด และเป็นธรรมชาติ ยืดหยุ่นสูง ผสมการดีไซน์ตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้เข้ากับรูปร่างได้ดี


Mentor Smooth Round ที่เลือกใช้กันมานานกว่า 10 ปี ผิวเรียบ เหมาะกับสาวๆที่ปัญหาหน้าอกเล็ก อยากเพิ่มคัพ เสริมความมั่นใจมากขึ้น Mentor Xtragel (MemoryGel Xtra) ซิลิโคนรุ่นพัฒนา จากรุ่นคลาสสิค ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทำให้มีเนื้อผิวบางลง แต่ยังคงทนทาน ร่วมกับการใช้เนื้อเจลแบบพิเศษ ที่มีความนิ่มและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น จึงได้ผลลัพธ์หลังทำมีผิวสัมผัสเป็นธรรมชาติ และทรงของหน้าอกที่สวยมากยิ่งขึ้น

 

Motiva - ซิลิโคนจากสหรัฐอเมริกา ผลิตด้วยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมผิว Nano-texture ซึ่งจะลดโอกาสการเกินผังผืดได้มากที่สุด และเป็นธรรมชาติ ยืดหยุ่นสูง ผสมการดีไซน์ตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้เข้ากับรูปร่างได้ดี


Motiva Silk Surface Plus มีจุดเด่นคือ มีความยืดหยุ่นสูงมาก ทำให้สามารถเปิดแผลได้เล็ก และยังมีผิวพิเศษคือ Nano Texture ป้องกันการเกิดพังผืดได้ดี เหมาะกับสาวๆ ไม่มีเนินหน้าอก ต้องการให้เห็นชัดเจนมากขึ้น Motiva Ergonomix ซิลิโคนที่มีชิพขนาด 12 มม. อยู่ในซิลิโคนเพื่อเก็บข้อมูลการผ่าตัด โดยอ่านข้อมูลจาก Serial Number ด้วยเครื่อง Q id Reader จุดเด่น คือ ความเป็นธรรมชาติ ด้วยผิว Nano Texture และ รูปทรงซิลิโคนที่ยืดหยุ่นไปตามร่างกายคล้ายกับหน้าอกธรรมชาติ และลดโอากาสการเกิดพังผืด เหมาะกับสาวๆที่หน้าอกตัวเองหย่อนคล้อย หรือ ต้องการความเป็นธรรมชาติ เหมือนหน้าอกจริง ไม่เป็นบล็อก


หลายคนอาจจะเคยมีความคิดว่าถ้าจะเจ็บตัวทั้งทีควรทำให้ใหญ่ไปเลย แต่ในความจริงแล้วการเลือกขนาดของซิลิโคนต้องคำนึงถึงสรีระของเราด้วย ซึ่งที่ Qurve Clinic ศัลยแพทย์เฉพาะทางของเราจะออกแบบการเสริมหน้าอก ที่เหมาะสมกับขนาดตัว โดยวิธีการเลือกซิลิโคนที่ทำให้ได้ขนาดที่พอดีกับสรีระ โดยการวัดขนาดรอบอก วัดเส้นผ่านสูงกลางหน้าอก ความสูงหน้าอก วัดระยะจากหัวนมถึงฐานนม เพื่อตอบโจทย์ปัญหาของคนไข้ เนื่องจากขนาดที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดผลเสียตามมา ซึ่งราคาทำนมจะขึ้นอยู่กับชนิดของซิลิโคน และจำนวนซีซีที่เลือก


 

การเตรียมตัวก่อนการเสริมหน้าอก

Qurve Clinic คำนึงถึงความปลอดภัยของสาวๆเป็นอันดับ 1 ทุกเคสต้องรวจร่างกายเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเข้ารับบริการได้ โดยเรามี Medical Partner ที่สามารถส่งตัวเข้ารับการตรวจร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ


งดดื่มแอลกออฮอล์และบุหรี่ จะเข้ารับการผ่าตัดทั้งทีก็ควรงดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกออฮอล์หรืองดการสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด เพราะทั้งแอลกออฮอล์และบุหรี่มีผลต่อหลอดเลือดดำ ทำให้แผลหายช้าลง และถ้าหากเป็นการผ่าตัดใหญ่ เช่น การผ่าตัดดึงหน้า หรือการตัดไขมันหน้าท้อง นิโคตินในบุหรี่อาจทำให้ผิวหนังเสี่ยงต่อการขาดเลือดและผิวหนังตายได้


เตรียมร่างกายให้พร้อม พักผ่อนให้เต็มที่ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดควรพักผ่อนให้เต็มที่ ไม่เครียด ไม่กังวล เพราะร่างกายที่แข็งแรงจะส่งผลให้การผ่าตัดเป็นไปด้วยดีไม่มีปัญหาแทรกซ้อน หากรู้ตัวว่าเป็นคนที่มีความดันสูงก็ต้องควบคุมความดันให้ปกติ คนที่เป็นหวัดก็ควรรักษาให้หายก่อน เมื่อร่างกายพร้อมก็ไม่ต้องกังวลอาการแทรกซ้อนใดๆ


ไม่ลืมแจ้งโรคประจำตัวหรือประวัติการใช้ยา ควรแจ้งโรคประจำตัว ยาที่ใช้ประจำ หรือประวัติการแพ้ให้คุณหมอทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการผ่าตัดและหลังผ่าตัด เพราะยาบางตัวอาจส่งผลกระทบต่อการผ่าตัดได้


 

คำถามที่พบบ่อย


ทำไมต้องเสริมหน้าอก ที่ Qurve Clinic ?

Qurve Clinic มีทีมศัลยแพทย์ มากประสบกาณ์กว่าหมื่นเคส และวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด ที่สำคัญคือเพรียบพร้อมทั้งอุปกรณ์ ห้องผ่าตัดได้รับมาตรฐานโรงพยาบาล


ผลลัพธ์หลังการเสริมหน้าอก ที่ Qurve Clinic ?

- หลังการเสริมหน้าอกสามารถกลับบ้านได้ทันที ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติไม่ต้องพักฟื้น

- คนไข้ฟื้นตัวได้เร็ว แผลหายเร็ว ดูแลแผลง่ายด้วยเทคนิคการเย็บซ่อนปมไหม และมีการติดตามผลตลอดการรักษา


ดู 167 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page